Chia sẻ cách chơi game 4 nút trên mọi thiết bị

Bạn có nhớ những ngày tháng tuổi thơ với chiếc tay cầm game 4 nút không? Hãy để chúng tôi giúp bạn hồi tưởng lại những kỷ niệm đó với hướng dẫn cách chơi game 4 nút trên các thiết bị hiện đại như PC, Android và iOS trong bài viết này.

Tìm hiểu về game 4 nút

Game 4 nút, hay còn gọi là NES games, là những trò chơi điện tử kinh điển từ thời kỳ đầu của Nintendo. Với chiếc tay cầm đặc trưng có 4 nút: A, B, Start và Select, game 4 nút đã trở thành biểu tượng của một thế hệ.

Tìm hiểu về game 4 nút

Tìm hiểu về game 4 nút

Game 4 nút có nhiều thể loại khác nhau, như phiêu lưu, hành động, thể thao, chiến thuật, giải đố… Một số tựa game 4 nút nổi bật có thể kể đến như Super Mario, Contra, Bomberman, Tetris, Battle City, Duck Hunt,… 

Hướng dẫn các bước trong cách chơi game 4 nút bằng PC

Đầu tiên chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cách chơi game 4 nút trên PC.

  • Bước 1: Tải và cài đặt giả lập NES (Nintendo Entertainment System) trên PC. 

Có nhiều giả lập NES khác nhau, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên dùng [FCEUX] vì nó nổi tiếng với tính năng miễn phí và dễ sử dụng.

  • Bước 2: Tìm và tải file ROM cho trò chơi bạn muốn từ các trang web uy tín.

File ROM là file chứa dữ liệu của game, có thể tải từ nhiều trang web khác nhau như [ROMsMania] hoặc [Emuparadise]. Bạn nên kiểm tra kỹ xem file ROM có phù hợp với giả lập NES hay không trước khi tải về.

  • Bước 3: Mở giả lập, chọn file ROM và tận hưởng trò chơi với các tùy chỉnh âm thanh và đồ họa.

Bạn có thể điều chỉnh các cài đặt như âm thanh, đồ họa, bàn phím hoặc tay cầm trong menu Options của giả lập. Bạn cũng có thể lưu và load lại trạng thái của game bất cứ lúc nào bằng cách nhấn F5 để lưu và F7 để load.

Chia sẻ chi tiết cách chơi game 4 nút trên máy tính

Chia sẻ chi tiết cách chơi game 4 nút trên máy tính

Hướng dẫn chơi game 4 nút trên máy Android

Nếu bạn muốn chơi game trên điện thoại Android thì có thể áp dụng cách chơi game 4 nút trên Android như sau:

  • Bước 1: Tải và cài đặt giả lập NES trên Android. 

Giống như trên PC, có nhiều giả lập NES cho Android. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng [Nostalgia.NES] vì nó được đánh giá cao vì ít quảng cáo và hỗ trợ multiplayer.

  • Bước 2: Tải file ROM và lưu vào thiết bị của bạn.

Bạn có thể tải từ các trang web giống như trên PC, hoặc dùng các ứng dụng tải ROM trực tiếp trên Android như [ROM Patcher] hoặc [ROM Installer]. 

  • Bước 3: Khởi động giả lập, chọn game và điều chỉnh cài đặt theo ý thích.

Bạn có thể điều chỉnh các cài đặt như âm thanh, đồ họa, điều khiển cảm ứng hoặc bluetooth trong menu Settings của giả lập. Và cũng có thể lưu và load lại trạng thái của game bất cứ lúc nào bằng cách nhấn vào biểu tượng floppy disk ở góc trên bên phải màn hình.

Hướng dẫn cách chơi game 4 nút chi tiết trên điện thoại Android

Hướng dẫn cách chơi game 4 nút chi tiết trên điện thoại Android

Các bước để chơi game 4 nút trên thiết bị iOS

Nếu bạn dùng iPhone thì hãy tham khảo ngay cách chơi game 4 nút trên iOS dưới đây.

  • Bước 1: Tải và cài đặt giả lập NES trên iOS. 

Do iOS không cho phép cài đặt các ứng dụng bên ngoài App Store, bạn sẽ cần dùng một số cách khác để cài đặt giả lập NES. Bạn có thể cài đặt giả lập NES thông qua các phương pháp như AltStore hoặc BuildStore.

Một trong những giả lập NES tốt nhất cho iOS là [Delta], vì nó hỗ trợ nhiều hệ máy khác nhau, có tính năng online multiplayer và sync với iCloud. Sau khi tải về, bạn sẽ cần theo các hướng dẫn để cài đặt và kích hoạt Delta trên thiết bị của mình.

  • Bước 2: Tải file ROM và quản lý chúng trong một thư mục riêng.

Bạn có thể tải từ các trang web giống như trên PC hoặc Android, hoặc dùng các ứng dụng tải ROM trực tiếp trên iOS như: [Documents by Readdle] hoặc [FileMaster]. Bạn cũng nên tải các file ROM có ngôn ngữ là Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt để dễ hiểu hơn. Sau khi tải về, bạn nên lưu các file ROM vào một thư mục riêng để dễ quản lý hơn.

  • Bước 3: Mở giả lập, chọn game và bắt đầu phiêu lưu.

Bạn có thể mở giả lập NES bằng cách nhấn vào biểu tượng của ứng dụng trên màn hình chính của thiết bị. Sau khi mở giả lập, bạn nhấn vào menu Games, và tìm đến thư mục chứa các file ROM mà mình đã tải về. Tiếp theo chọn file ROM của game mà bạn muốn chơi và nhấn Play. 

Khi bắt đầu chơi bạn có thể điều chỉnh các cài đặt trong menu Settings của giả lập. Nếu bạn muốn chơi online multiplayer với bạn bè, bạn có thể nhấn vào biểu tượng wifi ở góc trên bên phải màn hình, và chọn Join Session hoặc Host Session để kết nối với người chơi khác.

Cách để chơi game 4 nút trên máy iOS

Cách để chơi game 4 nút trên máy iOS

Đến đây Kubet hy vọng bài hướng dẫn cách chơi game 4 nút hay cách chơi game trên web hiệu quả trên cả máy tính và điện thoại trên sẽ giúp bạn có thể dễ dàng tận hưởng những trò chơi kinh điển ngay trên các thiết bị của mình. Hãy chuẩn bị sẵn sàng để lặn sâu vào thế giới game 4 nút và sống lại những kỷ niệm tuổi thơ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *