Cách chơi game Far Cry 5 – Kinh nghiệm và chiến lược để thắng lớn

Cách chơi game Far Cry 5 để giành chiến thắng nhanh chóng không khó. Bạn cần nắm rõ quy tắc tham gia, cách tấn công và vũ khí trong game. Đồng thời hãy bỏ túi một số kinh nghiệm được Kubet chia sẻ thông qua bài viết dưới đây. 

Tận dụng tối đa các đồng minh NPC

Trong Far Cry 5, bạn không chỉ có chó Boomer mà còn có thể tuyển mộ nhiều đồng minh NPC khác như Grace Armstrong, người bắn tỉa chính xác, hay Nick Rye, phi công hỗ trợ từ trên không. Mỗi đồng minh có kỹ năng đặc biệt riêng, hãy tận dụng họ để tạo lợi thế trong chiến đấu.

Game Far Cry 5 có chú chó đồng hành Boomer được lăng xê nhiều. Khiến cho game thủ nào cũng muốn sở hữu nhân vật 4 chân đình đám. 

Chú chó Boomer hiệu quả khi chơi theo chiến thuật ninja

Chú chó Boomer hiệu quả khi chơi theo chiến thuật ninja

Theo kinh nghiệm từ các cao thủ, chó đồng hành Boomer:

 • Phù hợp cho lối chơi lén lút, di chuyển linh hoạt.
 • Khả năng cận chiến hiệu quả, nhưng yếu thế khi đối đầu trực diện.
 • Cần thời gian để tiếp cận mục tiêu, dễ bị tấn công.

Vậy nên, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn “bạn đồng hành” này. 

Nâng cấp kỹ năng và vũ khí

Đừng quên nâng cấp kỹ năng của nhân vật và vũ khí của bạn. Việc này giúp tăng cường sức mạnh chiến đấu và khả năng sống sót. Hãy thu thập điểm kỹ năng bằng cách hoàn thành nhiệm vụ và thách thức để mở khóa các kỹ năng mới.

Sử dụng môi trường xung quanh

Môi trường trong Far Cry 5 có thể là vũ khí của bạn. Sử dụng lửa để gây hỗn loạn hoặc thu hút sự chú ý của kẻ địch, hoặc sử dụng nước để lẩn trốn và tiếp cận mục tiêu một cách âm thầm.

Thực hiện các nhiệm vụ phụ và thám hiểm

Các nhiệm vụ phụ không chỉ cung cấp nguồn tài nguyên phong phú mà còn mở rộng câu chuyện và giới thiệu các nhân vật mới. Hãy dành thời gian thám hiểm Hope County để tìm kiếm các bí mật và kho báu ẩn giấu.

Kết hợp linh hoạt giữa chiến thuật và sức mạnh

Trong những tình huống chiến đấu, hãy kết hợp giữa sức mạnh và chiến thuật. Sử dụng súng trường cho các cuộc đụng độ từ xa và chuyển sang vũ khí cận chiến hoặc súng ngắn khi cần thiết.

Quản lý hành trang hiệu quả

Trong việc quản lý hành trang của bạn, nên loại bỏ bớt đi những vật phẩm không cần thiết và luôn giữ cho túi đạn đầy ắp để sẵn sàng cho mọi tình huống.

Chọn và cầm nhầm súng là cách tốt nhất để bạn sở hữu vũ khí tối tân

Chọn và cầm nhầm súng là cách tốt nhất để bạn sở hữu vũ khí tối tân

Game thủ nên:

 • Ưu tiên vũ khí sát thương cao từ 6 trở lên.
 • Chuẩn bị súng ngắn, súng bắn tỉa đạn 50.cal hoặc đại liên M60 để đối phó lính hạng nặng và phòng thân.
 • Tận dụng cơ hội “cầm nhầm” vũ khí từ kẻ địch. Đây là cách giúp bạn không cần bỏ tiền ra để mua vũ khí. Trường hợp gặp may bạn có thể thu được vũ khí hạng năng thì đừng quên chạy thật nhanh đến cửa hàng mua bán súng gần nhất để biến nó thành của bạn nhé!

Tìm hiểu về kẻ địch

Mỗi loại kẻ địch trong Far Cry 5 có điểm yếu riêng. Hãy tìm hiểu và khai thác những điểm yếu đó để chiến thắng dễ dàng hơn.

Dùng đa dạng các phương tiện để di chuyển

Far Cry 5 cung cấp nhiều phương tiện di chuyển từ xe hơi, máy bay đến thuyền. Hãy tận dụng chúng để di chuyển nhanh chóng và tránh được sự truy đuổi của kẻ địch. Bởi vì bản đồ của game Far Cry 5 khá rộng. 

 • Bản đồ rộng lớn nhưng hệ thống fast travel tiện lợi. Nó nằm khắp mọi nên nên giúp tạo điều kiện thuận lợi, dễ dàng cho vấn đề di chuyển.
 • Mở khóa điểm fast travel nhanh chóng bằng cách di chuyển đến khu vực của nó.
 • Hệ thống xe cộ đa dạng, hiện đại, giúp hỗ trợ di chuyển hiệu quả. Người chơi có thể dễ dàng để lựa chọn được phương tiện phù hợp.
 • Chạy bộ cũng là lựa chọn tốt cho người chơi khi cần di chuyển những quãng đường ngắn (dưới 300m).

Đừng ngần ngại thử nghiệm

Cuối cùng, đừng ngần ngại thử nghiệm các chiến lược và phong cách chơi khác nhau. Far Cry 5 là một sân chơi mở, nơi bạn có thể sáng tạo và tìm ra cách chơi phù hợp nhất với mình.

Khi chơi game Far Cry 5, bạn đừng bỏ lỡ việc đi săn các prepper stash, bởi vì nó mang đến nhiều lợi ích như:

 • Kho dự trữ thiết yếu cho người dân Hope County.
 • Chứa vũ khí, súng đạn, tiền bạc và nhu yếu phẩm quan trọng cho suốt hành trình của bạn.
 • Vì vậy tuyệt đối không nên bỏ qua các prepper stash khi khám phá bản đồ.

Prepper stash là nơi chứa đựng các kho báu quan trọng mà người chơi không nên bỏ lỡ

Prepper stash là nơi chứa đựng các kho báu quan trọng mà người chơi không nên bỏ lỡ

Muốn nắm được vị trí của các prepper stash thì bạn chỉ cần quan sát và nói chuyện với những người có ký hiệu (!) – trên đầu họ có kèm hình viên kim cương.

Phía trên Kubet đã chia sẻ chi tiết về những cách chơi game Far Cry 5 hiệu quả. Hãy áp dụng những chiến lược này để trải nghiệm Far Cry 5 một cách thú vị và hiệu quả hơn. Chúc bạn may mắn và vui vẻ trong thế giới rộng lớn của Hope County!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *